กรุณาติดต่อ อ.ธนพงศ์ คลิกไปที่เวปใหม่ได้  คลิกที่นี่

ดูลายมือพบกัน โดย อ.ธนพงศ์  หลักนครพล

ลายมือดารานักแสดง ลายมือนักร้อง ลายมือนักแต่งเพลง

คนเราจะเด่นจะดังเป็นดาราได้ จะต้องมีเส้นอะไรบ้างในมือ

   คน สวยคนรวยมีมากมาย แต่อาจไม่เป็นที่รู้จักเหมือนดารา

     มือดารา,มือวู้ดดี้  

ลายมือนักพูด นักจัดรายการวิทยุหรือโทรทัศน์  เนินพุธและเนินอาทิตย์มักจะเด่นมาก (การพูด หรือวาทะศิลป์ในการพูด การมีชื่อเสียงจาการใช้วาทศิลป์)    

  ดาราไม่ว่าจะเป็นนักแสดง  นักร้อง  หรือดาราสาขาใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีความเป็นอัจฉริยะในด้านที่เกี่ยวข้อง (อัจฉริยะภาพ 8 ด้านของคน) และคนเรานั้นจะมีอัจฉริยะได้นั้นส่วนหนึ่งมาจากพรสวรรค์ หรือดวงที่ติดตัวมาแต่กำเนิด อีกส่วนหนึ่งมาจากพรแสวงหรือเรียกอีกอย่างว่าอัจฉริยะสร้างได้ และสิ่งที่เป็นพรสวรรค์ติดมาแต่กำเนิดก็ดูได้จากในมือนี่แหละครับ คนที่เป็นดารานักแสดงส่วนมากนิ้วมือยาวโดยเฉพาะนิ้วนาง(นิ้วอาทิตย์)จะยาวเป็นพิเศษ  และใต้นิ้วนางพื้นที่เนินอาทิตย์ก็ต้องอิ่มเต็ม มีเส้นอาทิตย์ตั้งตรงและสวยงาม ไม่มีเส้นตัด  แค่นี้ยังไม่เพียงพอสำหรับความมั่นคงหรือความคงอยู่ในแวดวงได้นานพอ จะต้องมีเนินพุธที่สวยงาม  และเนินในมืออื่น ๆ ก็ต้องไม่แฟบแบน  เส้นวาสนา และเส้นชีวิตก็ต้องสวยงาม สมบูรณ์ด้วยเช่นกัน  เส้นสมองก็ต้องสวยงามด้วยอีกเช่นกัน


            

   นี่คือตัวอย่างเส้นลายมือศิลปินแห่งชาติ  คุณชินกร  ไกรลาศ  (จากหนังสือ อ.สมบัติ  รูปประดิษบฐ์) นักร้องแผ่นเสียงทองคำพระราชธาน  เป็นศิลปินครูเพลงที่ยังคงเป็นที่รู้จักอยู่จนกระทั่งปัจจุบัน

จะสังเกตเห็นได้ว่ามีเส้นอาทิตย์ที่สวยงามทั้งสองมือ และมีมือละสองเส้นด้วย  เส้นวาสนามาจากเนินจันทร์ทั้งสองมือ  เส้นสมองโค้งลงไปในแนวเนินจนทร์ เป็นคนที่มีจินตนาการกว้างไกล เป็นนักล่าฝันตามจินตนาการของตัวเองได้ หรือทำความฝันให้เป็นความจริง

  

  ลายมือคุณชินกร  ไกรลาส-ศิลปินแห่งชาติ    ลายมือคุณชินกร  ไกรลาส-ศิลปินแห่งชาติ