กรุณาติดต่อ อ.ธนพงศ์ คลิกไปที่เวปใหม่ได้  คลิกที่นี่


ดูลายมือพบกัน โดย อ.ธนพงศ์  หลักนครพล

เส้นลายมือที่บอกตำแหน่งอายุแต่ละช่วงของเส้นวาสนา 

เส้นวาสนามีความสำคัญมากบางท่านก็เรียกว่าเส้นโชคลาภ สื่อถึง ทรัพย์สินเงินทอง หน้าที่การงาน เป็นเส้นช่วยเสริมหรือเส้นพี่เลี้ยงเส้นชีวิต บอกถึงการดำเนินชีวิต หน้าที่การงานเป็นต้นว่า เส้นวาสนาขาดจากกัน มีเส้นวาสนาเกิดเหลื่อมกันขึ้นไปมีความหมายว่าย้าย ถ้ามีเส้นตัดเส้นวาสนาในแนวขวางหมายความว่ามีอุปสรรค อยู่ในสภาวะที่ยากลำบากในการดำเนินชีวิตในช่วงนั้น  เช่นมีผลขาดทุนเสียหาย  หากทำงานเป็นพนักงานก็อาจหมายถึงถูกสอบสวน ลดเงินเดือน แต่ถ้าเส้นวาสนาหยุด  ขาดหายไปไม่มีเส้นต่อเลยไม่ว่าจะเป็นเส้นเหลื่อมหรือเส้นรองรับใด ๆ  ก็หมายถึง ธุรกิจการงานล้มเหลว  หยุดชะงัก ถึงช่วงอายุดังกล่าวเจ้าของมือต้องหยุดทำธุรกิจ หยุดลงทุน  ต้องประคองตัว  การกระดำใด ๆ ต้องระมัดระวังแม้แต่การเดินทางก็ต้องระวังอุบัติเหตุ เรื่องความรักครอบครัวก็ต้องประคับประคอง  และรวมถึงเรื่องสุขภาพ

    ภาพที่นำมาประกอบนี้เป็นการบอกตำแหน่งอายุด้วยสายตากะประมาณ  หากดูลายมือจริงจะต้องเช็คตำแหน่งอายุให้ละเอียดมากกว่านี้  ภาพที่นำมาแสดงนี้เป็นเพียงการบอกเพื่อใ้ห้เข้าใจภาพรวม ๆ ในการนับอายุของเส้นวาสนาว่าเหตุการณ์ทีจะเกิดขึ้นนั้นอยู่ในช่วงอายุประมาณเท่าใด  ช่วงอายุ 30 ปี ช่วงอายุ 45 ปี และช่วงอายุ 70 ปี

   ตำแหน่งของเส้นวาสนา  คือเส้นที่เกิดจากที่ใดก็ตามทิศทางของปลายเส้นมุ่งเข้าสู่เนินเสาร์ (เนินใต้นิ้วกลาง)จะไปถึงหรือไม่ถึงก็ตามให้สังเกตปลายเส้นว่าทิศทางเข้าสู่แนวเสาร์ก็ถือว่าเป็นเส้นวาสนาทั้งนั้น (ดูเนินในมือประกอบ) เส้นวาสนาที่ดี มีคุณภาพ และส่งผลในทางบวกคือเส้นที่เกิดต่ำคือเกิดจากทางฐานมือวิ่งผ่านเส้นสมอง เส้นใจ เข้าำไปถึงเนินเสาร์ใต้นิ้วกลางจึงถือว่าเป็นเส้นที่ดี มีคุณภาพ (ไม่วิ่งเลยเข้าไปจนถึงข้อเส้นรัดข้อนิ้วข้อแรก) ดูตัวอย่างเส้นวาสนาที่มีคุณภาพ


จะสังเกตว่าเส้นวาสนาเกิดต่ำวิ่งเข้าแนวเนินเสาร์  เส้นต่อเนื่องไม่ขาด เส้นคมชัดและชัดเจนต่อเนื่อง  การที่มีเส้นแยกออกไม่ว่าจะเป็นต้นเส้น(ลักษณะเป็นขาตั้ง)ก็ดี  แยกออกระหว่างเส้นก็ดี ปลายเส้นแยก(เป็นกิ่งไม้แตกแขนง)ก็ดี ส่วนใหญ่จะเป็นความหมายที่ดี (ถ้าไม่ลงร่องระหว่างนิ้ว)

    


    ลายมือนับอายุเส้นวาสนา

          

คลิกอ่านเพิ่มเติม


แก้ไขล่าสุด (วันพุธที่ 10 ตุลาคม 2012 เวลา 08:42 น.)