ดูลายมือทางไปรณีย์

ลายมือส่งไปรษณีย์

ปัจจุบันยกเลิกแล้ว สามารถดูลายมือทางเนททางไลน์ คลิกอ่านเพิ่มเติม

เป็นวิธีที่ดูเหมือนจะยากที่สุดในปัจุบัน แต่ เชื่อไหมครับว่า เมื่อประมาณ 20กว่าปีที่แล้วเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด และสามารถดูลายมือได้โดยที่ไม่ต้องไปพบกัน  ผมก็เป็นคนแรก(หรือเปล่าไม่ทราบได้)  ที่เคยใช้วิธีนี้ดูหมอให้คนที่สนใจดูลายมือโดยไม่ต้องมาพบกันได้ในสมัยนั้น  เขาใช้วิธีพิมพ์มือ-เจ้าตัวพิมพ์และส่งมาทางไปรษณีย์  หรืออย่างไฮเทคสุดสมัยนั้นคือถ่ายเอกสารมือ  คือวางมือลงบนที่ถ่ายเอกสาร (เหมือนวางกระดาษต้นฉบับ A 4) ลงไปหาผ้าคลุมด้านข้างกันแสงจากภายนอกเข้า แล้วก็กดเครื่องถ่ายเอกสาร ก็ชัดพอดูได้นะครับ คล้าย ๆ กับการสะแกน (scaner) สมัยนี้  

          วิธีการถ่ายภาพมือ จะถ่ายด้วยตัวเอง (อ่านรายละเิีอียดขั้นตอนการถ่ายภาพ) หรือ โดยไปให้ร้านถ่ายรูปอัดภาพให้เหมือนการถ่ายรูปธรรมดา ก็เป็นอีกวิธีืัที่สะดวกและได้ภาพที่คมชัด  หรือกรณีที่ต้องการได้ภาพชัดเปะ ก็ให้ร้านถ่ายรูปถ่ายให้ ทำเหมือนว่าเราไปถ่ายรูปนั่นแหละครับ แต่ขอถ่ายมือแทนถ่ายใบหน้า ให้เขาอัดภาพลงกระดาษขนาดภาพที่โตหน่อยก็จะได้ภาพที่คมชัดเจน  ส่งใส่ซองติดแสตมป์ให้เรียบร้อย ส่งทางไปรษณีย์แล้วแนบ 

ธนาณัติแบบออนไลน์ หรือธนาณัติแบบธรรมดาก็แล้วแต่ท่านสะดวก จำนวน เงิน 349 บาทหรือ 999 บาท/ 1ท่าน สั่้งจ่ายในนาม  คุณนภัสสร  แจ่มเจริญ จ่่ายที่ไปรษณีย์สาขาบางพลัด ครับ  (อย่าลืมแนบซองเปล่าติดแสตมป์ จ่าหน้าถึงตัวท่านเองมาในซองด้วย  )  -สอบถามเพิ่มเติม  092 494 5445 หรือ089 533 9903

 

          วิธีการพิมพ์ลายมือเป็น วิธีทีค่อนข้างยุ่งยาก  แต่ก็เป็นวิธีที่ได้ลายมือชัดที่สุดอีกวิธหนึ่ง ผมจะขออนุญาติคัดลอกจากหนังสือของท่านอาจารย์สมบัติ รูปประดิษฐ์มาเพื่อเป็นความรู้สำหรับบางท่านที่อยากทดลองดู หรือจะต้องการส่งลายมือทางไปรษณีย์

ตัวอย่างภาพที่ ได้จากการพิมพ์มือตามขั้นตอนที่ด้านล่าง

ดูลายมือทางไปรษณีย์

                 วิธีการพิมพ์ลายมือ

  วิธีพิมพ์ลายมือ

ขั้นตอนพิมพ์ลายมือพยากรณ์